Niềng răng có tốt không? Có cần thiết không?

Chào bác sĩ, em thấy bạn bè trong lớp em nhiều bạn đi niềng răng, trông khá buồn cười, tuy nhiên các bạn ấy bạn bảo niềng răng vậy cho răng đều, đẹp hơn. Răng em cũng đang khấp khiểng lắm! Bác sĩ cho em hỏi niền răng có tốt không? Ngoài việc giúp răng bớt khấp khiểng, lô nhô thì niềng răng có còn tác dụng gì nữa không? Có nhất thiết phải đi niềng răng hay không?

Em xin cảm ơn!

Huyền Thương, 17 tuổi, Đống Đa

BS nha khoa trả lời: Chào bạn Huyền Thương! Trước tiên xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng nha khoa thẩm mỹ Queen Smile để gửi gắm tâm tư, thắc mắc của mình. Chúng tôi xin trả lời về vấn đề có nên niềng răng hay không như sau:

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng là gì và các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay. Niềng răng (hay còn gọi là Chỉnh nha) là một thuật ngữ nha khoa để chỉ một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, vẩu (hô), móm, thưa,.. để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn đọc bài viết: Niềng răng là gì? Để làm gì? Có nên không?

Niềng răng là RẤT TỐT và NÊN LÀM. Vì sao lại vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời từ việc niềng răng mang lại nhé!

  • Niềng răng giúp lại tính thẩm mỹ cao cho nụ cười & khuôn mặt

Một hàm răng khấp khểnh, lởm khởm; hay tệ hơn là bị răng chìa, răng vẩu ra ngoài hay răng quặp vào trong khiến bạn ngại cười, dẫn đến ngại giao tiếp, giảm sức thu hút với người khác giới, nhà tuyển dụng và khách hàng. Một hàm răng đều đặn giúp nụ cười tỏa sáng hơn, bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

có nên niềng răng không, tác dụng của niềng răng
Sau khi niềng răng, bạn có hàm răng đều hơn, đẹp hơn

Đã có rất nhiều ngôi sao đi niềng răng và có nụ cười cuốn hút hơn:

tóc tiên niềng răng, niềng răng có tốt không
Ca sĩ Tóc Tiên, vợ danh thủ Công Vinh quyến rũ hơn, có sự nghiệp rực rỡ hơn sau khi niềng răng
sao nữ niềng răng, có nên niềng răng không, trước và sau niềng răng
Cô Bống Hồng Nhung sau khi niềng răng đây ạ!
Hotgirl Nguyễn Hoàng Bảo Anh niềng răng
Hotgirl Nguyễn Hoàng Bảo Anh khi đang và sau khi niềng răng
  • Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăy ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu không chỉnh nha kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

  • Giảm áp lực cho quai hàm

Người có hàm trên hoặc hàm dưới vẩu quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình nhai thức ăn của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

  • Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *